Các giải pháp Marketing tổ chức cần biết.

 

Marketing là một hoạt động phải thiết để tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu, nhưng không phải tổ chức nào cung dư giả về tài chính để thực thi chiến dịch quảng cáo của mình.

Đây là một khó khăn mà rất nhiều tổ chức tại Việt Nam đang gặp phải. Nên, bài viết này sẽ giúp đỡ quý vị có thêm những giải pháp marketing với giá cả thấp, thậm chí là miễn phí tổn.

web marketing

  1. Đưa thông tin của tổ chức lên internet

Một cách tưởng chừng rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó vô cùng lớn, nhất là ở thời đại số như thời gian gần đây. Những nơi mà bạn rất có thể đưa thông tin tổ chức của mình là : trước nhất phải kể đến website của tổ chức bạn ( nếu tổ chức chưa có một website thì hãy thực thi xây dựng cho mình một website do giá cả không nhiều mà hiệu quả lại lớn ), trang vàng, diễn đàn, danh bạ tổ chức. Vậy là bạn đã có một cách quảng cáo với giá cả thấp. Hãy cùng tối khám phá cách còn lại. 

      2. đến những sự kiện có nhiều khách hàng tiềm năng

Khi đến tham dự sự kiện bạn hãy đem theo thật nhiều tài liệu giới thiệu về tổ chức mình để phát cho khách hàng. Không nên phát tờ rơi một cách tràn lan mà hãy có chọn lọc, phải biết những ai là khách hàng tiềm năng của mình để giới hạn thời gian cũng như công sức.

  1. Phát hành thẻ khách hàng

Đây là một cách marketing với giá cả thấp mà tổ chức rất có thể dùng cho việc kinh doanh của mình, nhưng một điều đáng tiếc là đại đa số nghĩ đây là giải pháp chỉ phù hợp với những siêu thị, cửa hàng lớn. Thật ra, thẻ khách hàng có rất nhiều giải pháp như : thẻ tích điểm, thẻ giảm giá, thẻ ưu đãi, thẻ ghi số lần mua hàng,… nên tùy thuộc loại hình kinh doanh của mình mà tổ chức rất có thể chọn một loại thẻ khách hàng phù hợp để dùng. Mỗi lần khách hàng đưa thẻ này cho người thân, bầu bạn của họ xem thì tổ chức bạn sẽ được một lần quảng cáo miễn phí tổn với hiệu quả cao.

Có một người bạn của tôi dùng một loại thẻ đặc biệt đó là thẻ yêu cầu, khi khách hàng đạt được số điểm phải thiết thì có quyền yêu cầu tổ chức thay họ tặng một món quà có giá trị nhất quyết cho người thân của mình

  1. Mở một khóa học

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn nhưng không phải bảo mật thì hãy mở những khóa học để chia sẻ những kiến thức đó. Đây là một cách khá hay để bạn nâng cáo uy tín của cá nhân cũng như tổ chức, thậm chí làm giàu từ nghề nghiệp giảng dạy của mình. Một điều bạn phải cẩn trọng khi thực thi cách này là không nên mở quá nhiều lớp học và biến tổ chức của mình thành trường học. Trừ khi bạn mong muốn chuyển sang nghề nghiệp giáo dục còn không thì hãy đoạt đa số năng lực của mình cho hoạt động kinh doanh. Hãy xem những khóa học chỉ là một giải pháp quảng cáo với giá cả thấp của bạn

  1. Hãy chọn những kênh quảng cáo phù hợp với bạn

Thay do thực thi một chiến dịch marketing trên quy mô rộng thì hãy chọn một vài kênh quảng cáo có hiệu quả cao nhất. Hãy chọn những giải pháp quảng cáo rất có thể tác động đến đa số khách hàng tiềm năng của mình. SMS Marketing vàEmail Marketing là 2 kênh lan tỏa nhất trên thị trường thời gian gần đây đem đến hiệu quả và được những tổ chức ưa dung. Do trước nhất rất có thể nhìn thấy ngay ở số lượng khách hàng dùng điện thoại di động và số lượng khách hàng có dùng Internet thời gian gần đây.

Quan trọng hơn, điện thoại di động là phương tiện (gần như duy nhất) ở bên cạnh những vị khách hàng suốt 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Và theo số liệu thống kê về hành vi dùng Internet của Google năm 2015, trung bình mỗi người Việt Nam có dùng 1 thiết bị có kết nối tiếp Internet, và có đến 44% số thiết bị đó là Smartphone. Liệu có phương tiện nào trong số báo chí, truyền hình, đài phát thanh … có thời gian “sở hữu” khách hàng lâu đến thế?

SMS Marketing và Email Marketing có rất nhiều lợi ích, nhưng rất có thể kể đến những lợi ích như:

  • giá cả thực thi chiến dịch SMS vàEmail Marketing rất thấp.
  • Nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm chút khách hàng.
  • Tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng.
  • Tạo ra một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm của khách hàng.
  • Định hướng sự cẩn trọng của khách hàng vào những sự kiện, những hoạt động mua bán, làm tăng doanh số bán hàng.
  • Làm tăng sự gắn bó của khách hàng đối với nhãn hiệu.

Bằng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt và phần mềm gửi mail hiệu quả của công ty chúng tôi, chắc chắn sẽ đem đến kết quả marketing bằng lòng mà bạn đặt ra.Chúc những bạn thành công!

Xem thêm: Phần mềm kiểm tra Email

 


TAGS: